Văn hóa - Xã hội - Môi trường

Bài dự thi: Làng Hà Nội...ở Cao Bằng

 một ngôi làng ở Hà Nội vì cuộc sống khó khăn đã mang theo khát vọng lên miền núi làm giầu. Sau hơn 10 năm lên núi trồng rau, thôn Thành Lập 1, xã Minh Tân, Phú Xuyên, Hà Nội giờ đã đổi thay hoàn toàn.​​​​

Hội nghị tập huấn Cuộc vận động 'Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh'

Sáng ngày 23/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, an toàn thực phẩm, Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2017.

Bài dự thi: Đưa trẻ em thành phố về các xã nông thôn mới học làm... nông dân

Trải nghiệm làm nông như bẻ ngô, gieo hạt, bắt gà và tham quan tìm hiểu về nông cụ sản xuất nông nghiệp của người nông dân xưa và nay vừa được một số trường học ở TP.Hà Tĩnh tổ chức cho các em tham quan rất thú vị trong dịp hè. Điều đặc biệt, các chương trình này có sự phối hợp của Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) Hà Tĩnh để đưa các em học sinh về với những xã NTM.

Bài dự thi: "Bài toán " Rác thải trong xây dựng nông thôn mới ở Bắc Ninh

Xây dựng nông thôn thân thiện với môi trường là 1 trong 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới ở Bắc Ninh, công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải làng nghề đang là vấn đề bức thiết. “Bài toán” khó này, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương và ý thức, trách nhiệm của toàn xã hội. 
​​

Bài dự thi: Điểm tựa cho nông dân làm ăn giỏi, xây dựng NTM ở Quảng Ninh

Hơn 60.000 hộ nông dân (ND) đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp giai đoạn 2014 - 2017 - đó là kết quả mà các hội viên cũng như Hội ND tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Để có được con số ấn tượng đó, ngoài sự dám nghĩ dám làm của các hộ ND thì không thể không kể đến vai trò “đòn bẩy” trong nhiều hoạt động của các cấp Hội ND tỉnh.

HỮU ANH_B1_A1.jpg

Bài dự thi: Cả nước đã có 2.656 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Trong 2 ngày 14 và 15.4, tại Hà Tĩnh diễn ra hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) các cấp năm 2017.

Bài dự thi: Lý Nhơn thay da đổi thịt

Là địa phương vùng sâu vùng xa của huyện Cần Giờ, xã Lý Nhơn vừa được phong tặng Anh hùng Lực lượng Vũ trang. 

Bài dự thi: Hà Tĩnh: Toàn dân đồng lòng thực hiện xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên của tất cả các tổ chức, với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, chủ động và sáng tạo. Những năm qua, được sự giúp đỡ của các ban, bộ, ngành trung ương, Hà Tĩnh đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, nhân dân đồng thuận tích cực tham gia, Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh đã đạt được kết quả khá toàn diện, có chiều sâu và tính bền vững cao.

Bài dự thi: Đổi thay ở một huyện biên giới

Trong suy nghĩ của không ít người, địa danh Bù Đốp gợi lên biết bao hoang vu và cách trở. Kì thực, vùng đất này đã từng như vậy! Tuy nhiên, cùng với sự chuyển mình của cả nước, diện mạo huyện biên giới thuộc tỉnh Bình Phước này cũng đã có sự đổi thay đầy tích cực.​​