Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ môi trường, xây dựng NTM với Thái Nguyên (17/06/2017)

Trao đổi với đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Vinh khẳng định, sự cố môi trường biển ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, qua công tác giải quyết sự cố đã rút ra được nhiều bài học quý giá. Đặc biệt, Hà Tĩnh luôn xác định, không phát triển kinh tế bằng mọi giá và không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng thông tin thêm, sau sự cố môi trường biển do Formosa gây nên, tỉnh đã tập trung hỗ trợ, bồi thường cho người dân vùng ảnh hưởng, đến nay đã bồi thường khoảng 1.300 tỷ cho người dân và phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/6.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Vinh: Môi trường biển đã có nhiều dấu hiệu hồi phục tích cực, người dân cơ bản khôi phục sản xuất. Tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ hoạt động của Formosa, phía công ty cũng đã tích cực khắc phục môi trường biển và các lỗi gây ra.
Trong xây dựng nông thôn mới, Hà Tĩnh xác định đặc biệt ưu tiên cho việc nâng cao đời sống vật chất của nhân dân, không chạy đua theo thành tích, hướng đến phát triển bền vững, gắn chặt xây dựng nông thôn mới với bảo vệ môi trường, văn hóa. Đồng thời đảm bảo tính dân chủ, coi đây là vấn đề của người dân, dân tự bàn, tự làm, Nhà nước hỗ trợ và đồng hành với nhân dân.
Bên cạnh tập trung xây dựng nông thôn mới và môi trường, Hà Tĩnh cũng tập trung phát triển du lịch, cải cách hành chính, ổn định tình hình an ninh trật tự.
Hiện nay, tỉnh đang đề xuất Chỉnh phủ điều chỉnh quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội để phù hợp với thực tiễn, hướng đến phát triển xanh, bền vững…​
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc đánh giá cao những nỗ lực bảo vệ môi trường của Hà Tĩnh trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự ấn tượng đối với công tác xây dựng nông thôn mới của địa phương. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Đó là những kinh nghiệm để Thái Nguyên tham khảo trong quá trình phát triển.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Vinh tặng quà lưu niệm đoàn tỉnh Thái Nguyên

Nguồn: Theo baohatinh.vn
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
  • Tiêu đề:
  • Người gửi:
  • Email:
  • Số điện thoại:
  • Mã bảo vệ: Mã xác nhận
  • Nhập mã bảo vệ
  • Nội dung:
Gửi ý kiến