Kinh tế và tổ chức sản xuất

Hà Tĩnh: ra mắt mô hình kinh tế thanh niên thu nhập 500 triệu đồng/năm

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế huyện Kỳ Anh phối hợp với Đoàn xã Kỳ Tây vừa ra mắt mô hình kinh tế chăn nuôi, trồng rừng nguyên liệu của đoàn viên Ông Văn Cường.

Ba Vì đột phá bằng nông sản chủ lực

Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã xác định chọn xây dựng, phát triển thương hiệu cho các loại nông sản chủ lực là bước đột phá giúp cải thiện, năng cao thu nhập cho người dân... Thực tiễn đã chứng minh đó là hướng đi đúng đắn.

Phát triển mỗi xã một sản phẩm trong xây dựng nông thôn mới

Sáng nay (2/3) tại TP. Hạ Long (­tỉnh Quảng Ninh), Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị phát triển mỗi xã một sản phẩm trong xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Những “cánh đồng vàng” ở An Giang

Những “cánh đồng vàng” là tên gọi những cánh đồng chuyển đổi cây trồng, canh tác với mô hình “2 lúa + 1 màu”, “2 màu + 1 lúa”… cho giá trị từ 100 triệu đồng/ha/năm trở lên tại các vùng đầu nguồn, cù lao, ven sông Hậu, Tứ giác Long Xuyên của tỉnh An Giang.

Kinh tế Nông nghiệp An Giang thắng lớn

Một số kết quả nổi bật của ngành nông nghiệp An Giang trong năm 2016 là tốc độ tăng trưởng 2%, giá trị sản xuất tăng thêm 8 triệu đồng/ha, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn tăng 7,95 triệu đồng.

Xây dựng nhiều mô hình khuyến nông hiệu quả

Ngày 19/1, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội (Trung tâm) tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến nông 2016.

Quảng Nam: Hơn 1.000 mô hình, điển hình nông thôn mới trong năm 2016

Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội từ tỉnh đến cơ sở trong triển khai thực hiện Chương trình xây dựng xây dựng nông thôn mới; đến nay, bộ mặt nông thôn tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc và chuyển biến theo chiều hướng tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng tăng lên.

Thái Bình: “Khoác áo mới” cho cánh đồng

Để “khoác áo mới” cho cánh đồng, nông dân Vũ Thư, Thái Bình đã tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế.

Nông thôn mới Bắc Ninh: Mô hình nuôi chim quý lợi nhuận cao

Cơ duyên đưa anh Nguyễn Hữu Khởi, thôn Đông Sơn (Việt Đoàn, Tiên Du) đến với nghề nuôi chim công rất ngẫu nhiên. Năm 2002, tình cờ xem chương trình thế giới động vật trên kênh VTV2 giới thiệu về đời sống của loài chim công, anh bị cuốn hút ngay bởi ngoại hình rực rỡ của loài chim quý này.

Tôn vinh làng nghề Việt

Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ XI năm 2015 do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức (từ ngày 12 - 16/12/2015) tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) thu hút sự tham gia của 350 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp, làng nghề thủ công mỹ nghệ.