Hoạt động trung ương
ANH KIỂM_B1_A1.jpg

Ký kết Chương trình đưa KHCN vào xây dựng nông thôn mới ở "Ba Tây"

 Chiều 16.11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Chương trình Khoa học - công nghệ (KH-CN) phục vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và Chương trình KH-CN Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ (Ba Tây) giai đoạn 2016-2020.

Đánh giá sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới

Chiều 22/9, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Trần Thanh Mẫn đã có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) nhằm đánh giá chương trình phối hợp giữa hai bên thời gian qua và bàn giải pháp tăng cường phối hợp trong thời gian tới.

THÔNG BÁO KHẨN: Hoãn Hội thảo góp ý Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tại Thừa Thiên Huế

Vì lý do ứng phó và khắc phục hậu quả cơn bão số 10, Hội thảo không tổ chức vào thời gian đã quy định

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra kết quả xây dựng nông thôn mới tại thành phố Cần Thơ và tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày (29, 30/8), Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã có các cuộc kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (CTMTQGXDNTM) tại thành phố Cần Thơ và tỉnh Cà Mau.

Thủ tướng thăm mô hình xây dựng nông thôn mới tại Quảng Bình

Sáng 25.8 trong chuyến công tác tại Quảng Bình, Thủ tướng đến thăm và làm việc tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch về tình hình xây dựng nông thôn mới cũng như tình hình sản xuất, đời sống bà con sau sự cố môi trường biển.

APEC 2017: Thúc đẩy khởi nghiệp và sáng tạo đổi mới trong nông nghiệp

Chiều 23/8, diễn đàn APEC Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp đã diễn ra với những thảo luận sôi nổi nhằm tìm ra cách thức để hỗ trợ, thúc đẩy việc khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp của các nền kinh tế APEC.​

Thứ trưởng Trần Thanh Nam tham dự và chỉ đạo Hội thảo Lấy ý kiến Dự thảo tiêu chí xã, huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Trong hai ngày (14 và 15.8.2017) tại Nam Định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Nam Định tổ chức Hội thảo Lấy ý kiến góp ý Dự thảo tiêu chí xã, huyện nông thôn mới kiểu mẫu.​​​​​​

Bộ Nông nghiệp và PTNT: Hơn 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào vùng chịu thiệt hại nặng do mưa lũ

Ngày 7/8, Bộ Nông nghiệp và PTNT và Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ tháng vừa qua. Lễ phát động đã thu hút đông đảo các cán bộ, công chức và người lao động của các đơn vị thuộc Bộ.

Họp sơ kết Ban Chỉ đạo Trung ương: Xây dựng nông thôn mới đã khởi sắc trở lại

Ngày 1/8, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã họp sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017 dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo.

Bộ Nông nghiệp và Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam: Nỗ lực bảo vệ rừng ngập mặn và tập trung xây dựng Nông thôn mới

Ngày 25/7/2017, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ NN-PTNT đã có chuyến công tác tại Thanh Hóa.

Tham gia đoàn công tác có Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cùng lãnh đạo các bộ phận chuyên môn thuộc Trung ương Hội. Phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cùng lãnh đạo, chuyên viên Tổng cục Lâm nghiệp, Văn phòng Trung ương về phòng chống thiên tai, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương.