Hạ tầng Kinh tế - Xã hội

Thái Nguyên với những tiến bộ vượt bậc về phát triển kinh tế

​Năm qua, triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm, tỉnh Thái Nguyên đã và vượt mức kế hoạch hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế; tốc độ phát triển kinh tế tăng khá; thu nhập bình quân đạt 52 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách hơn 9.500 tỷ đồng, vượt 47,1% kế hoạch.

Đăk Lăk: Dân đồng lòng hiến đất, chặt cây làm giao thông nông thôn

Nếu tại các địa phương khác, việc huy động người dân hiến đất, phá bỏ cây trồng, các công trình trên đất… và đóng góp kinh phí làm đường giao thông nông thôn gặp không ít khó khăn thì...

Giải bài toán hạ tầng cho “làng trong phố”

Nhiều vùng nông thôn chỉ sau một đêm đã thành phường, thành quận nhưng hạ tầng chỉ đáp ứng được yêu cầu của thôn, xã. Đó là một trong những thách thức của Đề án xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa hiện nay.

250 Đơn vị tình nguyện huyện Kỳ Anh ra quân làm đường giao thông nông thôn

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2017 và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, sáng 12/3, Huyện đoàn Kỳ Anh phối hợp với Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ và Đoàn xã Kỳ Tiến ra quân làm giao thông nông thôn.

Đăk Lăk: Chung sức làm đường giao thông nông thôn

Trong những năm qua bà con nhân dân thôn 9, xã EaKiết (huyện CưM’gar, tỉnh Đăk Lăk) đã có nhiều đóng góp hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới, nổi bật là việc làm đường giao thông nông thôn.

Công an Hà Giang xây cầu tràn liên hợp giúp dân

Ngày 3-3, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đơn vị vừa khởi công xây dựng công trình Cầu tràn liên hợp qua suối thôn Bó Lầm trên địa bàn xã Nà Khương huyện Quang Bình để giải quyết việc đi lại cho nhân dân của xã vùng cao đặc biệt khó khăn này.

Hà Giang đầu tư một triệu tấn xi-măng xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn

Với quyết tâm hoàn thiện xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, tỉnh Hà Giang đã phê duyệt đề án “Một triệu tấn xi-măng đầu tư hạ tầng nông thôn, giai đoạn 2017 – 2020”.

Xây dựng 1.000 cơ sở hạ tầng nông thôn, sự bứt phá 'thần kỳ' của Bắc Ninh

Sau 5 năm, Bắc Ninh đã có những bước bứt phá “thần kỳ” trong xây dựng nông thôn mới .Cơ sở hạ tầng nông thôn như khoác thêm tấm “áo mới”, nhiều công trình được đầu tư xây dựng.

Xã Tam Thái (Tương Dương, Nghệ An): Niềm vui xuân mới ở xã về đích nông thôn mới

Những Tết Đinh Dậu này, không khí xuân của người dân xã Tam Thái (Tương Dương) đã rộn ràng. Con đường nhựa vừa mới thông suốt, nối từ xã biên giới Tam Hợp ra đến trục đường Quốc lộ 7, ngay trung tâm xã Tam Thái.

Sông Lô, Vĩnh Phúc: Giao thông nông thôn tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội

Hạ tầng giao thông nông thôn được đầu tư sẽ góp phần tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, hệ thống giao thông nông thôn của huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) đang ngày càng hoàn thiện.