Bài dự thi: Chùm ảnh: Nông thôn mới Yên Bái 10 năm "khoác áo mới" (19/10/2017)


TÁC PHẨM DỰ THI CUỘC THI
“BÁO CHÍ VIẾT VỀ NÔNG THÔN MỚI GẮN VỚI CƠ CẤU LẠI NGÀNH NÔNG NGHIỆP" GIAI ĐOẠN 2017-2020​
Tác giả: Thiên Long - Văn Chiến, Báo Nông thôn ngày nay 
 ​​
Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Yên Bái, diện mạo nông thôn mới ở Yên Bái đã có những thay đổi rõ rệt và khoác lên mình những chiếc áo mới. Trong đó, vai trò của các cấp Hội nông dân Yên Bái là không thể phủ nhận.


Trong những năm qua, các cấp Hội nông dân tỉnh Yên Bái đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát huy vai trò chủ thể, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Qua đó, nhiều hộ nông dân đã tích cực hưởng ứng bằng việc hiến hàng nghìn m2 đất, đóng góp nhiều ngày công, tiền của để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

 THIÊN LONG_B1_A1.jpg

Nhờ sức đóng góp tiền của của nông dân xã Việt Thành n hiểu công trình công cộng được quan tâm, xây dựng và tu sửa.

Với sự trợ giúp của các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi về vốn, giống, khoa học kỹ thuật, sức cày kéo... đã tạo điều kiện cho hàng ngàn hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, trở thành các hộ khá, giàu; góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân của tỉnh tính đến tháng 9 năm 2017 còn 25% (theo tiêu chí mới).

 THIÊN LONG_B1_A2.jpg

Bà con nông dân ở thôn 10, xã Việt Thành, huyện Trấn Yên ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nhằm giảm bớt thời gian, sức lực cho việc đồng áng

Ngoài việc khích lệ, động viên các hộ tích cực tương thân, tương ái tạo điều kiện giúp nhau vươn lên, phong trào thi đua còn tạo nguồn lực cho các hộ nông dân đóng góp sức người, tiền của và hiến đất để thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

"Từ năm 2012 đến nay, hội viên, nông dân trong tỉnh đã ủng hộ 101,108 tỷ đồng, hiến hơn 240.000m2 đất và đóng góp 646.360 ngày công lao động làm các công trình phúc lợi, đường giao thông nông thôn, sửa chữa 642 cầu cống, củng cố 235 phòng học và 29 công trình điện", ông Hoàng Hữu Độ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Yên Bái cho biết.

 THIÊN LONG_B1_A3.jpg

Nông dân xã Tân Lập, huyện Lục Yên đóng góp ngày công xây dựng đường giao thông nông thôn vào bản

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp Hội nông dân trong tỉnh Yên Bái, đặc biệt với những cách làm hay, thiết thực, sáng tạo đã khơi dậy tiềm năng và phát huy được vai trò chủ thể của hội viên, nông dân. Góp phần tạo đà làm thay đổi bộ mặt ở nông thôn.

 THIÊN LONG_B1_A4.jpg

Mô hình chăn nuôi trâu, bò của hội viên, nông dân nông Giàng A Tủa bản Trống Là, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải cho thu nhập trên 170 triệu/năm, 

góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.(Nguồn: Đài TT - TH  Mù Cang Chải)


 THIÊN LONG_B1_A5.jpg

Đường đi vào một số điểm trường tại xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên đã được bê tông hóa, khang trang, rộng rãi


 THIÊN LONG_B1_A6.jpg

Đường giao thông vào khu sản xuất của bà con nhân dân xã Việt Thành được bê tông hóa, phục vụ cho bà con vận chuyển thóc, ngô vào những ngày mưa gió


 THIÊN LONG_B1_A7.jpg

Bà Dương Thị Lan - Hội viên, nông dân xuất sắc năm 2017 đang có hơn 40 con dê cho các hộ nông dân nghèo trong bản nuôi rẽ./.


Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
  • Tiêu đề:
  • Người gửi:
  • Email:
  • Số điện thoại:
  • Mã bảo vệ: Mã xác nhận
  • Nhập mã bảo vệ
  • Nội dung:
Gửi ý kiến