Điểm sáng trong nông thôn mới

Bài dự thi: Xã biên giới đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới ở Sơn La

Những con đường bê tông thẳng tắp, những ngôi nhà khang trang, những cách rừng nhãn bát ngát màu xanh ấm no. Đó là những đổi thay ở xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, xã biên giới đầu tiên của tỉnh Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới.

Bài dự thi: Thanh Trì đạt chuẩn nông thôn mới: Điểm sáng từ mô hình kiểu mẫu

Vừa qua, huyện Thanh Trì đã được Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Trước đó, Thủ đô đã có 2 huyện Đan Phượng và Đông Anh đã được công nhận đạt chuẩn. Thành phố phấn đấu có thêm ít nhất 22 xã và 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Bài dự thi: Làm giàu ở nông thôn: Ương cá mè dinh "rinh" 3 Huân chương Lao động

Cách đây hơn 20 năm, ấp Mỹ Chánh 4, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nổi tiếng cả miền Tây bởi nghề ương nuôi cá giống, trong đó có ương giống cá mè dinh-cá đặc sản Nam bộ. Một trong những nông dân làm nên tiếng tăm cho nghề ương cá giống ở đây là ông Âu Văn On. Cũng nhờ ương cá mè dinh mà ông On "rinh" về 3 Huân chương Lao động của Nhà nước trao tặng...

Bài dự thi: Câu chuyện chung sức xây dựng nông thôn mới ở vùng cao biên giới

​Xây dựng nông thôn mới là Chương trình lớn và khó, do đó để đạt chuẩn nông thôn mới không phải là chuyện dễ dàng đối với một xã thuộc huyện nghèo thực hiện Nghị quyết 30a. Song, với truyền thống vùng quê cách đây hơn 600 năm diễn ra Hội thề Lũng Nhai, nhân dân và cán bộ xã Ngọc Phụng đã làm nên kỳ tích, năm 2015 trở thành xã đầu tiên của huyện Thường Xuân và cũng là xã thuộc huyện nghèo 30a đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện nay, đang xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu trong năm 2017 có 01 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh. Điều đặc biệt hơn, đó là trong điều kiện vẫn còn khó khăn, năm 2016 xã Ngọc Phụng đã đề nghị huyện Thường Xuân được đỡ đầu thôn Vịn, một thôn biên giới thuộc xã Bát Mọt xây dựng nông thôn mới.

Nông thôn mới căng tràn nhựa sống

 Sau hơn 9 năm mở rộng địa giới hành chính và gần 7 năm, kể từ ngày Hà Nội triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, khu vực ngoại thành đã có những bước chuyển mình vượt bậc, diện mạo ngày càng khang trang, bức tranh nông thôn mới căng tràn nhựa sống đang dần hoàn thiện...

Chùm ảnh: Nông thôn mới Yên Bái 10 năm "khoác áo mới"

Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Yên Bái, diện mạo nông thôn mới ở Yên Bái đã có những thay đổi rõ rệt và khoác lên mình những chiếc áo mới. Trong đó, vai trò của các cấp Hội nông dân Yên Bái là không thể phủ nhận.

Hà Tĩnh: Chủ tịch hội phụ nữ xã “say” làm nông thôn mới

“Trong cốp xe của chị bao giờ cũng có 2-3 cái bay, luôn sẵn sàng để giúp người dân xây dựng Nông thôn mới ”. Tôi ấn tượng về chị Nguyễn Thị Liên – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạch Kênh (Thạch Hà - Hà Tĩnh) bắt đầu từ chi tiết mà nhiều người kể như vậy. Tìm hiểu về chị, tôi còn biết được nhiều hơn thế.

Hà Nội: Diện mạo Nông thôn mới ở Đông Anh sau đạt chuẩn

Sau thời gian triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn của huyện Đông Anh đã có nhiều thay đổi. Kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển toàn diện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Hà Tĩnh: Tuổi trẻ Thành Sen giúp dân Thạch Hưng xây dựng nông thôn mới

Nằm trong chuỗi hoạt động “90 ngày xây dựng nông thôn mới”, sáng ngày 23/9, Thành đoàn Hà Tĩnh tổ chức về giúp chính quyền và nhân dân xã Thạch Hưng một số hoạt động.

Bộ đội Điện Biên chung tay vì xã nghèo

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Trung đoàn 741, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên còn thực hiện tốt phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.