Hòa Bình: Xã Bình Thanh giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn (01/07/2017)

​Xã đã thành lập được 1 tổ an ninh tự quản tại xóm Mỗ 2- bản du lịch Giang Mỗ. Các xóm còn lại đều thành lập tổ hòa giải tự quản. Lực lượng công an xã đã phát huy vai trò trong công tác tham mưu triển khai các giải pháp bảo đảm An ninh trật tự. Việc tuyên truyền các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo đảm  An ninh trật tự được triển khai đầy đủ, kịp thời tới 100% xóm, bản. Cán bộ, đảng viên và người dân tích cực đóng góp vào các chương trình công tác  An ninh trật tự hàng năm. Nhận thức, ý thức hiểu biết pháp luật, tinh thần cảnh giác của người dân trong đấu tranh, tố giác tội phạm, xóa bỏ các tập quán, hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội được nâng lên đáng kể. Người dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị trong công tác phòng ngừa đấu tranh, tố giác tội phạm. Năm 2016, tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn trên địa bàn xã ổn định. Xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc.
 
Công an xã Bình Thanh (Cao Phong) thường xuyên trao đổi với nhân dân để nắm bắt tình hình An ninh trật tự trên địa bàn. 
Từ đầu năm đến nay, xã Bình Thanh đã làm tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu, nhất là nắm bắt tình hình, khai báo tạm trú, tạm vắng khách du lịch đến thăm quan tại xóm Mỗ 2. Những vụ việc mâu mắc mất An ninh trật tự được báo cáo đề xuất giải quyết kịp thời. Công an xã đã đề xuất báo cáo cấp trên vụ việc xô xát, gây rối làm mất An ninh trật tự tại xóm Mỗ 2; đề nghị điều tra xử lý vụ việc chặt phá cây cam của hộ ông Trần Văn Thành tại xóm Mới. Vận động giải quyết khiếu nại của nhân dân liên quan đến việc nổ mìn của một doanh nghiệp trên địa bàn. Nhiều vụ việc mâu mắc nhỏ cũng được công an và tổ hòa giải cơ sở kịp thời giải quyết. Công an xã phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền Luật An toàn giao thông, thường xuyên tuần tra, xử lý nhắc nhở nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật bảo đảm TTATGT. Mặc dù có tuyến tỉnh lộ Bình Thanh - Thung Nai chạy qua nhưng không có va chạm, tai nạn giao thông xảy ra. Xã đã quản lý chặt chẽ, đúng quy định 19 đối tượng nghiện, 4 đối tượng nghi nghiện ma túy và một số đối tượng tù tha.
Trưởng Công an xã Bình Thanh Nguyễn Văn Biện cho biết: Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chương trình công tác bảo đảm An ninh trật tự. ý thức chấp hành pháp luật của người dân được cải thiện đáng kể, phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc đã phát huy hiệu quả tốt, trên địa bàn không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Hiện nay, Công an xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện các biện pháp bảo đảm An ninh trật tự, phối hợp tuần tra, kiểm soát, nắm chắc địa bàn, tham mưu giải quyết kịp thời những phát sinh mất An ninh trật tự ngay tại cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, những vụ việc lớn, giữ vững an ninh chính trị, nông thôn.

Nguồn: Theo baohoabinh.com
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
  • Tiêu đề:
  • Người gửi:
  • Email:
  • Số điện thoại:
  • Mã bảo vệ: Mã xác nhận
  • Nhập mã bảo vệ
  • Nội dung:
Gửi ý kiến