Hỏi đáp

Xin tài liệu tập huấn nông thôn mới cấp xã

Hỏi: Kính đề nghị: Anh/ chị cho tôi xin file tài liệu tập huấn nông thôn mới cấp xã. Tôi không tải được file dữ liệu kèm theo của Công văn của Văn phòng điều phối TƯ. Trân trọng cảm ơn!

Tài liệu Chương trình nông thôn mới

Hỏi: Chúng tôi là giáo viên trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và PTNT I muốn xin bộ tài liệu chương trình đào tạo tập huấn NTM giai đoạn 2016 - 2020 gồm 17 chuyên đề. Xin cảm ơn.

Các câu khẩu hiệu tuyên truyền của Chương trình NTM

Hỏi: Đề nghị cung cấp các câu khẩu hiệu tuyên truyền về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN

Hỏi: 1.tôi muốn tham khảo văn bản chỉ đạo công tác tuyên truyền nông thôn mới của ban chỉ đạo hoặc ban tuyên giáo trung ương 2.tôi xin một số câu khẩu hiệu hoặc tranh ảnh để tuyên truyền cho công tác này. cám ơn

TÀI LIỆU TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI CÁC CẤP GIAI ĐOẠN 2016-2020

Hỏi: Kính đề nghị Văn phòng điều phối Trung ương cung cấp tài liệu 17 chuyên đề tập huấn trong Chương trình khung theo Quyết định số 4072/QĐ-BNN-VPĐP ngày 05/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho VPĐP huyện Minh Hóa Tỉnh Quảng Bình để VPĐP triển khai thực hiện. Tài liệu xin gửi trực tiếp về địa chỉ email: thanhtuanmhqb@gmail.com Tôi xin cảm ơn quý cấp trên

xây dựng các công trình nông thôn mới

Hỏi: Cho em hỏi: Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Trung ương hỗ trợ năm 2017 có xây dựng được công trình: San nền mặt bằng trường không?

Vấn đề nước sinh hoạt nông thôn mới

Hỏi: Cho e hỏi có 1 công trình thủy lợi đang thực hiện mà nguồn vốn của nó là nguồn vốn theo quyết định 755 ngày 20/5/2013 của chính phủ, bây giờ công trình đó không đủ vốn để thực hiện, công trình đó có thể lồng ghép thêm vốn của nông thôn mới để lồng ghép vào và thanh toán được không ạ.

XIN TÀI LIỆU TẬP HUẤN NÔNG THÔN MỚI

Hỏi: Xin tài liệu 17 chuyên đề tập huấn cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp huyện, xã, thôn bản theo Phụ lục của Quyết định 4072/QĐ-BNN-VPĐP ngày 05/10/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc Phê duyệt chương trình khung tập huấn, bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới các cấp thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020

Đối tượng hưởng lợi

Hỏi: Cho em hỏi một số ý kiến về nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. - Đối tượng hưởng lợi chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 theo Nghị định, Thông tư, Quyết định nào? Em đang ở Gia Lai. - Vốn sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 thì người dân thuộc đối tượng nào được hưởng, tỷ lệ đóng góp có ép buộc hay không? - Vốn đầu tư phát triển thực hiện chương trình có thực hiện theo Luật đầu tư công không? hay chỉ có thể thực hiện nếu nguồn vốn có??? Rất mong sự chỉ dẫn và cung cấp nguồn thông tin chính xác để em thực hiện tốt nhiệm vụ. Xin chân thành cảm ơn.

Rất nhiều bất cập

Hỏi: Ban biên tập nhận được phản ánh từ độc giả như sau:


Chúng tôi người con sinh ra ở thôn Phong Giang - Xã Tiên Điền - Huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh. Xã và thôn vừa được công nhận về đích nông thôn mới kiểu mẫu cuối năm 2016. Không thể phủ nhận từ khi thôn về đích có nhiều đổi thay nhưng bên cạnh đó là đi kèm theo rất nhiều bất cập: 
- Thôn thì nông thôn kiểu mẫu nhưng nhiều tuyến đường không làm hoặc chưa làm, gây ra tình trạng rất lầy lội, nhơ bẩn.
- Văn hóa,vệ sinh môi trường, an ninh còn lộn xộn, chưa đạt như tiêu chí, còn rất hình thức ... 
Các vấn đề trên đã gây ra nhiều bức xúc cho người dân và các lão thành cách mạng, các cựu chiến binh.
Nhiều người tranh luận và đã phản ánh nhưng đều bị bỏ qua. 
Tại sao nhiều bất cập vậy mà thôn vẫn được xét về đích? Xin cảm ơn.

Gửi câu hỏi
Số lượt truy cập: 2973781